Xây Dựng

Vì Sao Cần Đến PCCC Cho Doanh Nghiệp – Nhà Xưởng

PCCC là các biện pháp giải pháp hạn chế nguy cơ xảy ra cháy nổ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để cứu người và tài sản, chống cháy lan hiệu quả và giảm thiểu tối da các thiết hại cháy nổ xảy ra.

Thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy

Nghiệm thu PCCC là một thu tục bắt buộc mà cơ quan cảnh sát PCCC phải thực hiện. Theo đó các công trình thuộc diện bắt buộc làm thủ tục sau khi thực hiện các phần liên quan cần phải được cục cảnh sát PCCC kiểm tra, đánh giá và chấp nhận. Nghiệm thu về PCCC là một phần việc cần thiết trong nghiệm thu tổng thẻe công trình.

Một công trình để được cấp giấy nghiệm thu PCCC cần thực hiện theo trình tự các công việc

 • Thiết kế về PCCC;
 • Làm thủ tục thẩm duyệt thiết kế về PCCC;
 • Thi công lắp đặt các trang thiết bị về PCCC theo bản thiết kế đã được thẩm duyệt (Bao gồm Hệ thống báo cháy, Hệ thống chữa cháy, Hệ thống chống sét, cầu thang thoát hiểm…)
 • Làm hồ sơ nghiệm thu PCCC cho công trình.

Đối với các công việc trên thì cần phải đòi hỏi người có chuyên môn về phòng cháy chữa cháy thực hiện. Do đó, nếu bạn là chủ đầu tư thì việc đơn giản nhất là thuê một đơn vị đủ năng lực để thay bạn thực hiện tất cả các công việc trên đến khi cấp văn bản nghiệm thu của cơ quan chức năng.

Phòng cháy chữa cháy tại cơ sở

Trên quan điểm PCCC một cách chủ động, tích cực, có thể chỉ ra rằng công tác phòng cháy tại cơ sở, giải pháp về tổ chức, kỹ thuật của người đứng đầu nhằm loại trừ hạn chế các nguyên nhân gây cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cứu người và tài sản, nhằm chống cháy lan và dập tắt đám cháy. 

Căn cứ điều 20 luật PCCC và điều 7 nghị định số 79/2014/NĐ-CP, theo điều kiện an toàn PCCC thì công tác PCCC tại cơ sở gồm các nội dung sau:

Xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện công tác phòng cháy tại cơ sở

 • Xây dựng, ban hành nội quy, quy định PCCC;
 • Thành lập, duy trì hoạt động đội PCCC cơ sở;
 • Lập, thực tập phương án chữa cháy;
 • Đầu tư kinh phí, trang bị phương tiện PCCC;
 • Tổ chức công tác tự kiểm tra an toàn về PCCC tại cơ sở;
 • Xử lý vi phạm quy định về PCCC tại cơ sở;
 • Lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC.

Việc duy trì tình trang an toàn nhằm phòng tránh cháy nổ thực chất đó là sự tác động tích cực của mọi người nhằm hạn chế cháy nổ tại cơ sở, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả nếu có cháy xảy ra và tạo điều kiện thuận lợi cho việc cứu người và tài sản. 

Chẳng hạn cơ sở có tính nguy hiểm về cháy nổ cao trong quá trình hoạt động dưới sự tác động, duy trì của con người, thiết bị kỹ thuật sẽ chuyển về mức thấp hơn là nguy hiểm cháy, nếu cơ sở chỉ có nguy hiểm cháy thì chuyển về mức không hoặc ít nguy hiểm cháy.

Hoạt động đó là kết quả do sự tác động tích cực từ phía nhà nước và sự tự giác thực hiện của chủ thể và là kết quả của tổ chức công tác PCCC cơ sở. Từ nhận thức về các khái niệm nêu trên và yêu cầu công tác đảm bảo an toàn PCCC, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở về tổ chức thực hiện các nội dung công tác phòng cháy nhằm loại trừ hạn chế các yếu tố, điều kiện gây cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cứu người và tài sản, chống cháy lan và dập tắt đám cháy xảy ra trong cơ sở.

Công ty TNHH Nguyễn Đức Cường được sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 26 tháng 08 năm 2005 với số ĐKKD : 0303895871

 • Trụ sở chính : 139 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Tel                 : (028) 3810 10 27 – 22448569
 • Fax                  : (028) 3810 10 27

Công ty TNHH NDC chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt bảo trì hệ thống báo cháy, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, kinh doanh các thiết bị PCCC và quần áo phòng cháy chữa cháy.

NDC với cán bộ kỹ sư giỏi về nghiệp vụ chuyên môn, đội ngũ công nhân có kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt hệ thống PCCC cho các trung tâm thương mại, sân bay, tòa nhà văn phòng, khách sạn nhà xưởng….

Chúng tôi đã thi công rất nhiều dự án có giá trị và quy mô lớn và được chủ đầu tư đánh giá rất cao về chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ.

Với phương châm “ Lấy uy tín làm nên thương hiệu” Công Ty TNHH Nguyễn Đức Cường sẽ mang đến Quý khách hàng một dịch vụ với chất lượng tốt nhất và nhanh nhất.

Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của quý cơ quan.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button