Tin Tức

Top 10 Đồ Chơi Sáng Tạo Kích Thích Tư Duy Của Trẻ

Không thể phủ nhận rằng đồ chơi sáng tạo ngày càng có một vai trò quan trọng đối với trẻ. Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì các bậc phụ huynh cũng nên để trẻ sớm tiếp xúc với các món đồ chơi thông minh nhằm hỗ trợ sự phát triển của trí não. Cùng Ohay.vn khám phá danh sách những món đồ chơi “điển hình” để trẻ tự do sáng tạo mỗi ngày.

1. Bộ Đồ Chơi Trẻ Em Thiết Kế Thời Trang Sáng Tạo

Vô vàn những outfit mới sẽ được sáng tạo ra từ trí tưởng tượng phong phú và đôi tay khéo léo của bé. Nhân vật dễ thương, màu sắc hài hòa, trang phục hay phụ kiện cũng được mô phỏng giống như thực tế. Chính điều này sẽ làm tăng sự hứng thú và khuyến khích trẻ tự do phát triển ý tưởng. Sau khi tiếp xúc với bộ đồ chơi thiết kế và ghép hình thời trang, trẻ sẽ chủ động hình thành một thói quen ăn mặc chỉn chu, gọn gàng cho bản thân mình.

Bộ Đồ Chơi Trẻ Em Thiết Kế Thời Trang Sáng Tạo
Bộ Đồ Chơi Trẻ Em Thiết Kế Thời Trang Sáng Tạo

2. Bàn Học Vẽ Có Đèn Máy Chiếu Cho Bé

Bố mẹ sẽ không còn phải la mắng trẻ ngồi vào bàn học mỗi tối nữa. Thay vào đó, bé sẽ tự giác ngồi vào bàn vẽ tích hợp với máy chiếu thông minh. Hình thành đam mê hội họa từ nhỏ, trẻ vừa tập tô vừa nghe nhạc. Bàn vẽ còn phát ra ánh sáng để bảo vệ đôi mắt của bé mỗi khi tô màu. Trẻ sẽ được thỏa sức tự do vẽ, viết, sáng tạo nên những bức vẽ ngộ nghĩnh. Các bậc phụ huynh cũng có thể hướng dẫn, tương tác trực tiếp cùng con qua từng nét vẽ.

Bàn Học Vẽ Có Đèn Máy Chiếu Cho Bé
Bàn Học Vẽ Có Đèn Máy Chiếu Cho Bé

3. Combo 6 Món Đồ Chơi Gỗ Phát Triển Trí Tuệ

“Ứng cử viên” sáng giá khác của đồ chơi sáng tạo bằng gỗ chính là combo 6 món này. Sản phẩm gồm có: sâu gỗ, cầu vồng mini, bộ luồn hạt và đàn gỗ nhạc cụ. Sự kết hợp tuyệt vời giữa âm nhạc, hình khối, màu sắc dành tặng bé yêu. Tính tỉ mỉ, gọn gàng, kiên trì đều được rèn luyện qua bộ đồ chơi này. Nhưng có một lưu ý đó là sản phẩm có một vài chi tiết nhỏ nên bố mẹ nhớ nhắc nhở trẻ cẩn thận.

Combo 6 Món Đồ Chơi Gỗ Phát Triển Trí Tuệ
Combo 6 Món Đồ Chơi Gỗ Phát Triển Trí Tuệ

4. Đồ Chơi Domino 120 Thanh Gỗ Nhiều Màu Sắc

Ví dụ điển hình về trò chơi “huyền thoại” chơi mãi mà không biết chán. Vì với đồ chơi xếp hình Domino này, có hàng ngàn cách chơi tùy thuộc và trí tưởng tượng của người xếp chúng. Có trong tay 120 quân Domino, trẻ dần dần nhận biết được màu sắc, tập đếm số, sáng tạo ra những mô hình mới để chơi cùng bạn bè. Hơn hết, bé phải thật sự kiên nhẫn và khéo léo khi xếp các thanh gỗ với nhau. Qua quá trình tiếp xúc, trẻ sẽ tự có cho mình những trải nghiệm cũng như các bài học kĩ năng quý giá.

Đồ Chơi Domino 120 Thanh Gỗ Nhiều Màu Sắc
Đồ Chơi Domino 120 Thanh Gỗ Nhiều Màu Sắc

5. Bảng Vẽ Trẻ Em Hai Mặt Đa Năng

Một người bạn đồng hành cùng con từ lúc còn là trẻ mầm non cho đến khi trở thành học sinh tiểu học. Dễ sử dụng, an toàn, tối ưu góc học tập cho bé. Thiết kế hai mặt kết hợp linh hoạt giữa bút và phấn, trẻ tương tác trực tiếp với bảng. Vẽ vời, chơi đùa, hay học toán cùng bạn bè với bảng vẽ hai mặt mang lại cho bé những phút giây giải trí tuyệt vời. Việc chơi cùng bạn bè cũng giúp bé mở rộng khả năng giao tiếp, cởi mở hơn cũng như tốt cho bé trong các hoạt động hòa nhập với môi trường mới sau này.

Bảng Vẽ Trẻ Em Hai Mặt Đa Năng
Bảng Vẽ Trẻ Em Hai Mặt Đa Năng

 6. Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Hình Vali

Bé yêu thỏa sức mang theo cả thế giới sáng tạo của mình trong chiếc vali trí tuệ. Ngoài việc ghép hình theo mẫu có thể, trẻ có thể tự do phá cách theo ý thích để tạo ra những hình thù mới. Thiết kế tiện lợi dễ dàng mang theo khi đi du lịch. Trò chơi cũng sẽ thúc đẩy trẻ quan sát cuộc sống nhiều hơn để ứng dụng vào chiếc vali này.

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Hình Vali
Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Hình Vali

7. Tập Tô Màu Tự Xóa Vừa Chơi Vừa Học Tiếng Anh

Tại sao các bậc phụ huynh không để bé vừa chơi vừa học Tiếng Anh? Bởi kết quả của đồ chơi tập tô màu dành cho các bé rất hiệu quả. Sách tập tô sẽ chia thành các chủ đề từ thiên nhiên, con vật hay đồ vật. Qua đó vốn từ vựng về Tiếng Anh của bé được củng cố. Bên cạnh đó, bé sẽ gia tăng khả năng nhận diện cũng như chăm chỉ quan sát thế giới xung quanh mình. Ưu điểm vượt trội của đồ chơi này đó là sử dụng bút nước. Chính vì thế, khi bé tô màu xong hoàn toàn có thể sử dụng lại nhiều lần. Ngoài việc học cách cầm bút đúng cách thì tuổi thơ của trẻ trở nên vô cùng sống động qua từng trang sách.

Tập Tô Màu Tự Xóa Vừa Chơi Vừa Học Tiếng Anh
Tập Tô Màu Tự Xóa Vừa Chơi Vừa Học Tiếng Anh

8. Bộ Đồ Chơi Bằng Gỗ Rèn Luyện EQ

Đa dạng về hình dáng, màu sắc bắt mắt, combo 6 món đồ chơi bằng gỗ như một món quà tuyệt vời dành tặng bé yêu. Với các trò chơi như thả hình, xâu chuỗi hình, trò chơi nhạc cụ… Hay bố mẹ cũng có thể cùng bé sáng tạo ra rất nhiều những hoạt động khác cùng bộ đồ chơi này. Học số, tập đếm, học cách xem giờ, nhận diện màu sắc. Tất cả đều được bé tiếp thu một cách chủ động trong quá trình tiếp xúc với trò chơi. Lâu dần, bé sẽ rèn luyện được tính kiên nhẫn, tư duy logic, phối hợp nhịp nhàng giữa các giác quan để hoàn thành trò chơi một cách xuất sắc nhất.

Bộ Đồ Chơi Bằng Gỗ Rèn Luyện EQ
Bộ Đồ Chơi Bằng Gỗ Rèn Luyện EQ

9. Đồ Chơi Xe Thả Hình Khối Gỗ 3D

Trò chơi đòi hỏi bé thật sự nhanh nhạy, tính chính xác cao. Khối gỗ phải phù hợp với hình dáng mảnh ghép thì bé mới thả lọt qua cũi được. Nhờ vào thiết kế dạng cũi kết hợp cùng bánh xe lớn, trẻ có thể chơi một mình hoặc bạn bè. Rất nhiều hoạt động được biến hóa từ chiếc xe đa năng này. Sau mỗi lần chơi, bé sẽ xây dựng cho mình thói quen gọn gàng. Bố mẹ cũng để ý nhắc mẹ sắp xếp các khối gỗ cẩn thận để chơi vào lần tiếp theo.

10. Bộ Đồ Nghề Dụng Cụ Sửa Chữa Cho Bé

Bộ “đồ nghề” hữu dụng cho bé khám phá mọi thứ xung quanh trong gia đình. Trẻ sẽ được tiếp xúc và nhận biết đặc điểm cũng như công dụng của từng món đồ trong hộp dụng cụ này để áp dụng vào thực tế. Các chi tiết được thiết kế từ nhựa cao cấp, không góc cạnh, tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Đặc biệt, nếu có mong ước trở thành kĩ sư thì hãy để bộ đồ chơi sáng tạo này sẽ chắp cánh cho ước mơ của bé ngay từ bây giờ.

Bộ Đồ Nghề Dụng Cụ Sửa Chữa Cho Bé
Bộ Đồ Nghề Dụng Cụ Sửa Chữa Cho Bé

Đồ chơi sáng tạo luôn là người bạn đồng hành lý tưởng của con trong mỗi giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh đừng ép buộc hay gò bó trẻ vào một khuôn khổ. Hãy để trẻ được sáng tạo một cách tự nhiên thì chất riêng của bé mới dễ dàng được thể hiện.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button