Tin Tức

Sữa Mass Gainer và những lưu ý khi sử dụng

 

Sữa mass gainer là gì
Sữa mass gainer là gì

Đa số mục tiêu của mọi người khi đến phòng Gym là để giảm cân, giảm mỡ. Bên cạnh đó, còn có một số lượng người chọn tập gym để tăng cân, tăng cơ. Việc tăng cân bằng phương pháp thể hình hoàn toàn không dễ để thực hiện vì nó còn liên quan tới dinh dưỡng.

Để có thể giải quyết vấn đề nan giải này, nhiều người đã chọn thực phẩm hỗ trợ sữa Mass Gainer để sử dụng. Vậy Mass Gainer là gì và cách sử dụng Mass Gainer như thế nào?. Hãy cùng Danangaz tìm hiểu ở bài viết này nhé.

1. Mass Gainer là gì? 

Sữa mass gainer tăng cân
Sữa mass gainer tăng cân

Mass Gainer hay còn được gọi là Supplements. Là loại thực phẩm bổ sung giúp tăng khối lượng, cân nặng của người dùng. Sữa Mass Gainer không chỉ giúp tăng cân một cách hiệu quả mà còn giúp tăng cơ và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ lượng calo khủng, hơn 15 loại Vitamin, khoáng chất, protein cùng với các loại hợp chất có lợi khác.

Mồi liều dùng của Mass Gainer trung bình có lượng calo dao động từ 800 -1200 calo. Thậm chí có loại mass có lượng calo lên tới 2000 calo trên một liều dùng. Tùy vào mức độ muốn tăng cân của người dùng sẽ lựa chọn loại sữa Mass Gainer phù hợp.

2. Các loại sữa Mass Gainer hiện có trên thị trường

Tùy vào thành phần dinh dưỡng và lượng calo của mỗi loại sữa Mass Gainer. Hiện tại sữa tăng cân Mass được chia làm 2 loại.

Mass trung năng lượng:

Đây là loại mass có chứa trung bình từ 600 – dưới 1000 calo trên liều dùng. Đối tượng thích hợp để sử dụng loại mass này là cần tăng cơ nhiều hơn tăng cân. Hay muốn tăng cân trong thời gian dài.

Một số loại sữa tăng cân Mass Gainer trung năng lượng bạn có thể tham khảo là: Critical Mass, Mass Tech, Pro Gainer…

Mass cao năng lượng:

Khác với mass trung năng lượng, sữa mass cao năng lượng có chứa hơn 1000 calo trên một liều dùng. Đây là con số rất lớn khi so sánh với lượng calo cần nạp vào cơ thể người bình thường. Không chỉ nổi trội ở lượng calo, lượng chất béo của mass cao. Năng lượng cũng gấp đôi so với dòng mass trung năng lượng. Đây là dòng mass phù hợp cho những bạn muốn tăng cân nhanh trong thời gian ngắn.

Một số loại sữa Mass Gainer cao năng lượng: Serious Mass, Mass Tech extreme 2000, Muscle Mass Gainer, Mass Muscle Gainer…

3. Thành phần của sữa Mass Gainer là gì?

Thành phần của sữa mass
Thành phần của sữa mass

Khác với các dòng sữa tăng cân thông thường, sữa tăng cân Mass Gainer có những thành phần nổi trội sau.

  • Protein: trong một liều dùng của Mass Gainer có chứa 50 – 60g Protein. Điều này không chỉ giúp người dùng tăng cân hiệu quả. Mà còn giúp cho quá trình tăng cơ được diễn ra song song giúp cơ thể săn chắc và khỏe mạnh hơn.
  • Vitamin và khoáng chất: Mỗi liều dùng của sữa mass tăng cân có chứa trung bình 12 tới 15 loại vitamin và khoáng chất. Giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc tốt hơn. Đồng thời bổ sung các dưỡng chất cần thiết mà không cần phải ăn thêm các loại thực phẩm khác.
  • Chất béo và các hợp chất có lợi khác: Lượng chất béo có trong sữa Mass Gainer được lấy từ phô mai. Các chất béo tốt đấy sẽ làm dung môi để chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng để hấp thụ một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh chất béo, Creatine có trong Mass Gainer còn giúp người dùng phục hồi các chấn thương trong quá trình tập luyện hàng ngày.

4. Cách sử dụng Mass Gainer hiệu quả

Những thời điểm vàng để bạn sử dụng Mass Gainer hiệu quả là sáng sau khi thức dậy và sau khi tập luyện vào buổi tối.

  • Buổi sáng sau khi thức dậy: Đây là thời điểm vàng đầu tiên trong ngày để bạn sử dụng Mass Gainer. Sau 6-8 giờ cơ thể nghỉ ngơi, các dưỡng chất đã được tiêu hao hết. Bạn cần bổ sung ngay chất dinh dưỡng để cơ thể tiếp tục nuôi dưỡng các tế bào. Việc lựa chọn Mass Gainer vào buổi sáng là hoàn toàn hợp lý. Vì vừa đáp ứng được năng lượng cần thiết, vừa cung cấp Protein để phục hồi các bó cơ bị tổn thương.
  • Bữa phụ trước khi tập luyện: Theo cấc chuyên gia dinh dưỡng thể hình, bạn cần nạp khoảng 150 – 200 calo trước khi bước vào bài tập từ 30 phút. Mass Gainer là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có bữa phụ đáp ứng được tiêu chí nhanh, tiện lợi.
  • Sau khi tập luyện: Cơ đang bị tổn thương do việc tập luyện nên cơ thể cần được nạp thêm một lượng lớn protein hấp thu nhanh. Để từ đó phục hồi cơ bắp nhanh nhất. Đây cũng chính là thời điểm tuyệt vời thứ 2 trong ngày để bạn bổ sung mass tăng cân.
  • Trước khi đi ngủ: Thời gian nghỉ ngơi ban đêm thường kéo dài từ 6 – 8 giờ. Bạn không thể bổ sung thức ăn trong khoảng thời gian này. Do vậy, bạn cần phải bổ sung thêm protein hấp thu chậm để hạn chế mất cơ bắp vào ban đêm.

5. Mua Mass Gainer ở đâu thì uy tín? 

Có rất nhiều nhà phân phối sữa mass gainer uy tín tại Việt Nam như Tiki, Lazada, … Bạn có thể chọn mua ở nơi nào thuận tiện nhất với bản thân.

Lưu ý: Bài viết được tham khảo từ Topfitness365 và đã được tác giả đồng ý.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button