Du Lịch

Những trải nghiệm đáng nhớ tại Hàn Quốc

Chùa Phật quốc Bulguksa
Đi du lịch Hàn Quốc bạn hãy ghé thăm ngôi Phật quốc Bulguksa, tọa lạc trên triền núi thiêng Tohamsan, cái tên Bulguksa có nghĩa là “ngôi chùa của nước Phật”. Chùa được xây dựng vào năm 774 của vương triều Silla với kiến trúc độc đáo trông giống như một cung điện nguy nga. Với các hoa văn trang trí trên cột, mái vòm nổi bật với hai màu xanh đỏ chủ đạo mang ý nghĩa tượng trưng cho đất và trời. Đến đây, bạn sẽ thấy vẻ đẹp cổ kính và không gian yên bình mang đến sự thanh tịnh trong tâm hồn. Bulguksa đã từng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới .

Hang Phật Seokguram

Seokguram được xem là một trong những ngôi đền chùa Phật giáo với hang động đẹp nhất thế giới và minh chứng tiêu biểu cho nghệ thuật Phật giáo vương triều Silla. Với những phiến đá tự nhiên khác nhau, xây dựng cách đây khoảng 1.200 năm đã tạo nên một vẻ đẹp tinh tế của hang động. Seokguram mang trong mình vẻ đẹp triết học và mỹ học Phật giáo, thu hút nhiều du khách đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng. Seokguram còn là khu di tích lịch sử vĩ đại nhất của Hàn Quốc và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1995.

Đài thiên văn Cheomseongdae Hàn Quốc

Đây là đài quan sát thiên văn lâu đời nhất còn lại ở châu Á được hoàng hậu Seondeok của vương triều Silla với kết cấu đồ sộ từ 362 khối đá tượng trưng cho 362 ngày trong năm âm lịch. 27 lớp xếp tầng, gồm 3 lớp giữa trùng vào vị trí cửa sổ, 12 lớp phía trên và 12 lớp phía dưới tương ứng với 12 tháng trong năm. Đến đây bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh bao la npi xứ sở kim chi.

Khu lăng mộ Daereungwon

Daereungwon là một quần thể gồm nhiều lăng mộ của các vị vua và hoàng hậu, bao gồm lăng Gwoereung, công viên lăng mộ Oreung, công viên lăng mộ Seoakri Gobungun, lăng mộ Kim Yushin, lăng mộ dưới nước của vua Munmu… Nhưng nổi bật nhất trong khu di tích lịch sử là công viên lăng mộ Tumuli – nơi tọa lạc của quần thể 23 lăng mộ trong số 200 lăng mộ được tìm thấy ở Gyeongju. Những lăng mộ như những đồi núi thu nhỏ được phủ cỏ xanh đã trở thành biểu tượng của cố đô Gyeongju.

Bảo tàng Quốc gia Gyeongju

Là nơi trưng bày khoảng 3.000 di vật và di tích của Phật giáo vương triều Silla được tìm thấy tại thành phố Gyeongju, với báu vật quốc gia số 29 là chiếc chuông thần của vua Seongdeok. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều hội trường trưng bày di vật với nhiều chủ đề khác nhau như: Hội trường khảo cổ, hội trường Anapji, hội trường triển lãm đặc biệt… Bảo tàng Quốc gia Gyeongju cũng cho trưng bày nhiều kiệt tác văn hóa đến từ một số nước châu Á. Bảo tàng miễn phí cho du khách vào tham quan và là điểm đến thu hút du khách đến tham quan nhất tại Hàn Quốc.

Làng dân gian Wolseong Yangdong

Tuy Gyeongju là kinh đô của vương triều Silla, song làng Wolseong Yangdong lại mang nét đặ trưng của triều đại Joseon. Được xây dựng vào khoảng thế kỷ XIV, ngôi làng là nơi tập hợp khoảng 150 ngôi nhà tranh mái lá truyền thống cổ xưa, và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Với không gian thơ mộng, bao bọc bởi những ngọn núi trùng điệp, cánh rừng nguyên sinh, đối diện là con sông và cánh đồng bát ngát, làng Wolseong Yangdong đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button