Xây Dựng

Hoán đổi công năng của bếp, kiến trúc sư tạo nên bất ngờ với vách kính cong

Chỉ bằng biện pháp hoán đổi công năng của bếp và dùng vách kính cong làm thành phòng ngủ nhỏ, kiến trúc sư đã tạo nên sự khác biệt cho căn hộ 85m2.

 

Với giải pháp sử dụng tấm kính cong ngăn cách, làm phòng cho bé trai của chủ nhà, kiến trúc sư Trường Phạm (Hà Nội) đã tạo nên sự mới mẻ cho căn hộ 85m2.

Đây là công trình cải tạo chung cư anh Trường Phạm thi công trong năm 2021. Anh đã thay đổi vị trí bếp để làm thêm phòng ngủ cho em bé cạnh cửa sổ.

Với gam màu trắng, kết hợp gỗ, căn hộ mang nét sang trọng, ấm áp và lịch lãm.

Gia chủ yêu thiên nhiên nên không quên tạo một góc xanh mát, vừa thanh lọc không khí, vừa làm chỗ thư giãn, nghỉ ngơi cuối tuần. 

Công năng bếp được hoán đổi để có diện tích, làm thêm phòng ngủ nhỏ. Phòng ngủ ngăn cách với phòng khách chỉ bằng tấm kính cong, trong suốt. Tấm kính cong giúp kết nối các không gian và tạo góc mềm mại hơn trong nhà.

Với cách bố trí này, phòng khách vẫn có ánh sáng tự nhiên. 

Hoán đổi công năng của bếp, kiến trúc sư tạo nên bất ngờ với vách kính cong
Phòng ngủ bé nhưng đủ chức năng nghỉ ngơi, giải trí và cất đồ đạc cho bé. 

Căn hộ không có “góc chết” mà được tối ưu công năng, mang đến sự tiện nghi khi sinh hoạt. 

Bếp chuyển sang vị trí mới để liền mạch với tổng thể nhà, kín đáo và rộng hơn. Phần tường sử dụng gạch vảy cá màu trung tính nhẹ nhàng. 

 

Ngoài bếp, kiến trúc sư thiết kế thêm 1 tủ trưng bày rượu theo sở thích của gia chủ. 

Phòng ngủ master tối giản. 

Kệ đầu giường nhẹ nhàng thay cho tủ cồng kềnh. 

 Phòng vệ sinh sử dụng granito mài thủ công, lát gạch thẻ trắng giúp không gian thoáng và tinh tế hơn. 

Chi phí hoàn thiện căn hộ là 650 triệu đồng, từng chi tiết được chú trọng sao cho hoàn hảo nhất. 

Quỳnh Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button