Pháp Luật

Chân tướng gã đàn ông đâm chủ nhà và người giúp việc ở Cần Thơ để cướp

Nguyễn Bá Minh ở TP Cần Thơ cầm dao đâm chủ nhà và người giúp việc để cướp vàng, bị truy tố tội Giết người và Cướp tài sản. 

 

VKSND TP Cần Thơ vừa ban hành cáo trạng, truy tố Nguyễn Bá Minh (37 tuổi, ở phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) tội Giết người và Cướp tài sản.

Chân tướng gã đàn ông đâm chủ nhà và người giúp việc ở Cần Thơ để cướp
Nguyễn Bá Minh tại thời điểm bị công an bắt giữ 

Theo cáo trạng, hồi tháng 5, ông Đỗ Quang Đệ (60 tuổi, ngụ đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) thuê Minh đến sơn lại tường nhà.

Minh đến nhà ông Đệ làm việc và nói cùng chị Nguyễn Thị Kim Thanh (41 tuổi, người giúp việc của nhà ông Đệ) lên gác lửng tầng 3 để dọn dẹp phòng.

Lên đến nơi, Minh thấy chị Thanh đeo vàng trên tay nên nảy sinh ý định cướp. Gã dùng hung khí đánh mạnh vào đầu chị Thanh làm nạn nhân ngã xuống nền gạch và kêu cứu. Cả hai giằng co, Minh lấy dao đâm chị Thanh nhiều nhát.

Nghe tiếng kêu của chị Thanh, ông Đệ chạy thì bị Minh cầm dao lao tới đâm nhiều nhát.

Chị Thanh vùng dậy chạy xuống lầu thì Minh đuổi theo. Tại đây, Minh tiếp tục cầm dao đâm người phụ nữ.

Lúc này, ông Đệ cũng chạy xuống đến cầu thang ở tầng trệt thì bị Minh nhìn thấy. Gã quay sang rượt đâm ông Đệ. Chị Thanh chạy ra ngoài tri hô. Minh hoảng sợ nên chạy ra ngoài lấy xe tẩu thoát.

 

Ông Đệ và chị Thanh được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Còn Minh bị bắt khi ngủ ở nhà người thân tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Theo kết quả giám định, chị Thanh bị thương tích 61%; ông Đệ 16%.

Cáo trạng cáo buộc, bị can Minh dùng thanh sắt đập vào vùng đầu của chị Thanh để cướp vàng, có giá trị 7,2 triệu đồng.

Khi chị Thanh kêu cứu thì Minh sợ bị phát hiện nên tiếp tục dùng dao đâm nạn nhân nhiều nhát nhằm “không thể kêu cứu được”.

Khi ông Đệ chạy lên để giải cứu chị Thanh thì bị Minh dùng dao đâm nhiều nhát vào những vùng trọng yếu trên cơ thể, nhằm không cho nạn nhân phản kháng, truy hô… Các bị hại không chết là ngoài ý muốn của Minh.

Thiện Chí 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button